Trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương


(SanNhanLuc.com) Trung tâm GTVL Bình Dương trực thuộc Sở LĐTB & XH, TTGTVLBD tiền thân là Trung tâm dạy nghề 3/2, ban đầu thực hiện nhiệm vụ sơ khai là tư vấn xúc tiến lao động cho Doanh nghiệp và người lao động về chế độ pháp luật lao động.


Qua quá trình phát triển và nhiều lần thay tên theo chức năng nhiệm vụ, trung tâm giới thiệu việc làm nay là TTGTVLBD.

Tọa lạc tại đại lộ Bình Dương, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, trụ sở chính của trung tâm gồm có 2 ngôi nhà 2 tầng và 3 dãy nhà trệt được bố trí thành các phòng làm việc, phòng học và các xưởng thực hành. Ngoài ra, trung tâm còn có 3 chi nhánh vệ tinh đặt tại các huyện Bến Cát, Dĩ An và Tân Uyên.

Hiện tại trung tâm có hệ thống máy tra cứu đa năng, hệ thống máy vi tính nối mạng internet với 40 máy trạm phục vụ cho hoạt động Thông tin thị trường lao động, tư vấn giới thiệu việc làm, quan hệ lao động và dạy nghề; trang thiết bị phục vụ cho các tiết thực hành may công nghiệp, cơ khí, sửa chữa điện tử, sửa chữa xe máy, vi tính, nấu ăn,... tương đối hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại; các thiết bị văn phòng khác hoàn toàn đáp ứng yêu cầu hoạt động của Trung tâm.

tuyển dụng bình dương
 
Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn :
Chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban Trung tâm bao gồm :

Phòng Hành chính - Tổng hợp


Thực hiện các nghiệp vụ hành chính thông thường như quản lý công văn đi đến, tổng hợp thông tin, thống kê.
Phòng thông tin thị trường
Khai thác thông tin về nhu cầu việc làm của người lao động và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.
Lưu trữ và xử lý sơ bộ dữ liệu thông tin thị trường lao động.
Thu thập, cung cấp thông tin về thị trường lao động cho các cơ quan cấp trên, các cấp quản lý nhà nước và các đối tác có yêu cầu nằm trong quyền hạn của mình.

Phòng Tư vấn - Giới thiệu việc làm

Tổ chức đăng ký tư vấn cho người lao động, người sử dụng lao động và các đối tượng có nhu cầu tư vấn về chế độ, chính sách pháp luật về lao động, việc làm.
Tư vấn về các kỹ năng tìm việc nhanh cho người lao động.
Tư vấn hướng nghiệp: Tư vấn cho người lao động những nghề phù hợp với khả năng và dễ kiếm việc làm…
Tư vấn tự tìm việc làm
Tư vấn quản lý nhân sự: Tư vấn cho người sử dụng lao động về các vấn đề liên quan đến nhân sự của doanh nghiệp.
Tư vấn tại trung tâm: Bao gồm tư vấn cá nhân, tư vấn tập thể.
Tư vấn lưu động: Bao gồm thực hiện hội thảo, thông tin tuyên truyền và tư vấn trực tiếp.
Giới thiệu việc làm cho người lao động có nhu cầu tìm việc với doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tuyển dụng
Trung tâm thực hiện việc đăng ký tìm việc làm, giới thiệu người lao động với người sử dụng lao động phù hợp với nguyện vọng của cả hai bên để hai bên gặp gỡ trao đổi.
Cung ứng lao động theo đơn đặt hàng tuyển dụng lao động của người sử dụng lao động với trung tâm.
Tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động, xem xét, lựa chọn hồ sơ phù hợp và tổ chức đưa người lao động đến với người sử dụng lao động để người sử dụng lao động gặp gỡ, trao đổi và quyết định xem có tuyển dụng lao động đó hay không.
Thực hiện việc sơ tuyển lao động theo ủy quyền của người sử dụng lao động.

Phòng đào tạo

Thực hiện đào tạo nghề cho người thất nghiệp, lao động nông thôn, đối tượng chính sách, bộ đội xuất ngũ, các cá nhân có nhu cầu học nghề hoặc nâng cao tay nghề.
Thực hiện đào tạo nâng cao tay nghề cho các lao động theo yêu cầu của tổ chức, cơ quan, đoàn thể có nhu cầu tuyển dụng lao động.
Phòng Bảo hiểm thất nghiệp
Thực hiện công tác Bảo hiểm thất nghiệp bao gồm:
Tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký hưởng Bảo hiểm thất nghiệp, xem xét và thực hiện các thủ tục giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định;
Tổ chức thông tin tuyên truyền chính sách, pháp luật về Bảo hiểm thất nghiệp;
Thực hiện các biện pháp hỗ trợ việc làm, học nghề đối với người lao động bị thất nghiệp trên địa bàn tỉnh; tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm; tổ chức dạy nghề cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Sàn giao dịch việc làm
Sàn giao dịch là nơi tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm của TT GTVL với người lao động và nhà tuyển dụng, là nơi mà nhà tuyển dụng và người lao động gặp gỡ, trao đổi thông tin trực tiếp với nhau.
Sàn giao dịch cố định: Là sàn giao dịch được xây dựng tại TT GTVL.
Sàn giao dịch vệ tinh: Là sàn giao dịch được xây dựng tại các chi nhánh của TT GTVL. Hiện nay có 03 sàn giao dịch vệ tinh đặt tại Tân Uyên, Bến Cát, Dĩ An.
Sàn giao dịch di động: Là sàn giao dịch có khả năng di động đến các vùng xa trung tâm như quận, huyện, xã, phường nơi không có khả năng tổ chức sàn giao dịch vệ tinh. Sàn giao dịch di động đảm bảo tính cơ động nhưng vẫn đáp ứng được tất cả các yêu cầu của sàn giao dịch.
Chức năng Sàn GDVL:
Là nơi làm việc tập trung của các phòng Bảo hiểm thất nghiệp, Thông tin thị trường, Tư vấn - Giới thiệu việc làm trong các ngày làm việc bình thường để đảm bảo thông tin thông suốt trong các hoạt động của trung tâm.
Là nơi tập trung giao dịch giữa nhà tuyển dụng và lao động.
Là nơi người lao động thất nghiệp đến để thực hiện các thũ tục về hưởng chế độ Bảo hiểm thất nghiệp
Là nơi đáp ứng các nhu cầu thông tin thị trường lao động, tư vấn, giới thiệu việc làm cho số lượng lớn người lao động và các nhà tuyển dụng, nhất là đối với lao động phổ thông thì sàn giao dịch là nơi rất hữu ích để họ có thể tìm kiếm việc làm.
Mô hình hoạt động Sàn GDVL:
Sàn giao dịch việc làm được tổ chức hằng tháng và vào những dịp sinh viên tốt nghiệp hoặc mùa tuyển dụng của những doanh nghiệp, Sàn giao dịch việc làm trực tuyến được tổ chức hàng ngày tại địa chỉ: www.vieclambinhduong.vn .
Hoạt động trong các ngày hội việc làm.

Địa Chỉ: KHU PHỐ HÒA LÂN, PHƯỜNG THUẬN GIAO, THỊ XÃ THUẬN AN, TỈNH BÌNH DƯƠNG
Điện Thoại: 0650 - 3822870 ; Fax: 0650 - 3835948


Tag : Trung tâm giới thiệu việc làm Binh Dương, Việc làm Bình Dương, Tìm việc làm tỉnh Bình Dương, tìm việc bình dương, viec lam binh duong, sở lao động bình dương, nhu cầu tuyển dụng, người lao động, người sử dụng lao động

Bài viết khác